นิทรรศการ"พญานาค" พิพิธภัณฑ์นาคานาคราช


"พญานาคจะช่วยผู้ที่บูชาศรัทธาในพญานาค ให้ผ่านพ้นอันตรายจากภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้น หลังจากหลวงปู่มรณภาพไปแล้ว 3 ปี บ้านเมืองจะวุ่นวายเดือดร้อน ให้พวกเจ้าศรัทธาและบูชาพญานาค ก็จะพ้นวิกฤตนั้นได้" ข้อความดังกล่าวเป็นคำพูดที่ "หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดธาตุมหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม กล่าวไว้ก่อนจะมรณภาพ

บ้านบุญบวงสรวง จึงได้จัดสร้าง อาคารพิพิธภัณฑ์นาคานาคราชขึ้น พร้อมจัดแสดงนิทรรศการมหัศจรรย์พญานาค ที่ยิ่งใหญ่อลังการ โดยจัดแสดงสิ่งของล้ำค่าและสิ่งของนานาชนิดที่เกี่ยวกับพญานาค เหมือนยกวังบาดาลมาไว้ให้ได้สักการบูชา และชื่นชมในญาณบารมีของเทพเทวาพญานาคราช รวมทั้งหงอนพญานาคกว่า 100 ชิ้น, พระเครื่อง และมณีนาคราชของแท้

นอกจากนี้ บ้านบุญบวงสรวง กำหนดจัดสวดมนต์ ไหว้พระ เพื่อขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์

"ดนุพัฒน์ วิทยาภัทรวงศ์" ประธานจัดงาน กล่าวว่า พิธีสวดมนต์จะจัดขึ้นทุกวันขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน เริ่มในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2554 เป็นครั้งแรก ตั้งแต่เวลา 19.00 น. 

ทั้งนี้ การสวดมนต์ มีอานิสงส์ดังนี้ 

1.สามารถไล่ความขี้เกียจ เพราะขณะสวดมนต์ อารมณ์เบื่อ เซื่องซึม ง่วงนอน เกียจคร้านจะหมดไป และเกิดความแช่มชื่นกระฉับกระเฉงขึ้น 

2.เป็นการตัดความเห็นแก่ตัว เพราะในขณะนั้นอารมณ์จะไปหน่วงอยู่ที่การสวดมนต์อย่างตั้งใจ ไม่ได้คิดถึงตัวเอง ความโลภ โกรธ หลง จึงมิได้เกิดขึ้นในจิตตน 

3.เป็นการกระทำที่ได้ปัญญา ถ้าการสวดมนต์โดยรู้คำแปล รู้ความหมาย ก็ย่อมทำให้ผู้สวดได้ปัญญาความรู้ แทนที่จะสวดเหมือนนกแก้วนกขุนทองโดยไม่รู้อะไรเลย 4.มีจิตเป็นสมาธิ เพราะขณะนั้นผู้สวดต้องสำรวมใจแน่วแน่ มิฉะนั้นจะสวดผิดท่อนผิดทำนอง เมื่อจิตเป็นสมาธิ ความสงบเยือกเย็นในจิตจะเกิดขึ้น 5.เปรียบเสมือนการได้เฝ้าพระพุทธเจ้า เพราะขณะนั้นผู้สวดมี กาย วาจา ปกติ (มีศีล) มีใจแน่วแน่ (มีสมาธิ) มีความรู้ระลึกถึงคุณความดีของพระพุทธเจ้า (มีปัญญา) เท่ากับได้เฝ้าพระองค์ด้วยการปฏิบัติบูชา ครบไตรสิกขาอย่างแท้จริง

สำหรับผู้ที่สนใจ "วัตถุมงคลพญานาค รุ่นนาคราชประทานทรัพย์ 2554" ขนาดบูชาสูง 29 เซนติเมตร รูปแบบสวยงามที่สุดรุ่นหนึ่งเท่าที่มีการจัดสร้างมาพิเศษ ฝังเพชรพญานาคที่ดวงเนตรทั้ง 2 ข้าง สามารถบูชาได้ภาย ในงาน โดยนิมนต์ ครูบาคำเป็ง ฐิตปัญโญ และ ครูบาน้อย อริยเมธี พระเกจิชื่อดังมาร่วมพิธี

ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้ จึงขอเชิญทุกท่านที่มีสายญาณเกี่ยวกับพญานาค และประชาชนชาวไทยทุกคน ร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเยี่ยมชมงานนิทรรศการมหัศจรรย์พญานาค พร้อมร่วมสวดมนต์ปฏิบัติธรรม ณ บ้านบุญบวงสรวง สุดซอยลาดพร้าว 31 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 

พร้อมรับฟรี เพชรพญานาค


ข่าวสด

บทความทั้งหมด