วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2559

พระผงรูปเหมือน 88ปี หลวงปู่สิงห์

เปิดตลับพระใหม่


 
"หลวงปู่สิงห์ คัมภีโร" หรือ "พระครูสิริสุขวัฒน์" เจ้าอาวาสวัดศรีสุข และเจ้าคณะตำบลศรีสุข เขต 1 ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พระเกจิอาจารย์เรืองวิทยาคมแห่งเมืองตักสิลา ปัจจุบันอายุ 91 ปี พรรษา 71

สืบสายธรรมจากหลวงปู่เสาร์ สิริจันโท พระพี่ชายแท้ๆ ในห้วงนั้น หลวงปู่เสาร์เป็นพระเกจิอาจารย์แห่งวัดศรีสุข มีชื่อเสียง โด่งดัง เนื่องจากเป็นพระเกจิอาจารย์ 2 พี่น้องผู้ทรงวิทยาคม

สำหรับวัตถุมงคลหลวงปู่สิงห์ มีการจัดสร้างออกมาหลายรุ่น และในแต่ละรุ่นได้รับความนิยมจากบรรดานักสะสมนิยมพระเครื่องในพื้นที่ รวมทั้งจากบรรดาศิษยานุศิษย์ที่เคารพเลื่อมใสศรัทธาเป็นอย่างมาก ต่างพากันตามเก็บหมด ทำให้ราคาเช่าหาวัตถุมงคลของหลวงปู่กระแสเรงขึ้นแทบทุกรุ่น

ย้อนหลังไปในปี พ.ศ.2556 เนื่องในวาระสิริอายุ 88 ปี พรรษา 68 คณะศิษยานุศิษย์จากกรุงเทพฯ ร่วมกับวัดศรีสุข มีการหารือกันจัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อมอบเป็นที่ระลึกให้แก่ผู้ที่เคารพศรัทธา นำไปสักการบูชา

โดยจัดสร้างเป็นพระเนื้อผงรูปเหมือนหลวงปู่สิงห์ จำนวนการสร้าง 9,999 องค์ มวลสารที่นำมาจัดสร้างประกอบด้วยว่าน 108 แล้วยังมีการนำพระเนื้อผงพระสมเด็จเจ้าคุณนรฯ พระเนื้อผงสมเด็จสายวัดระฆังฯ มาบดผสมเข้าไปเพิ่มความเข้มขลังให้วัตถุมงคลรุ่นนี้

ลักษณะของวัตถุมงคลรุ่นนี้รูปทรงสี่เหลี่ยม ผืนผ้าขนาดยาว 3 เซนติเมตร กว้าง 2 เซนติเมตร ด้านหน้ายกขอบ ตรงกลางเป็นเป็นรูปเหมือนนูนต่ำหลวงปู่ ครึ่งองค์ ด้านล่างมีตัวอักษร เขียนคำว่า "หลวงปู่สิงห์ (วัดศรีสุข)" ส่วนด้านหลังแถวบนสุด เขียนคำว่า "พระครูศิริสุขวัฒน์" แถวที่สอง เขียนคำว่า (สิงห์ คมฺภีโร) พ.ศ. ๒๕๕๖ แถวที่สามเป็นอักขระยันต์ อ่านว่า นะ ชา ลิ ติ แถวที่สี่อ่านว่า นะ มะ พะ ทะ เป็นยันต์เด่นรอบด้าน เป็นต้น

แถวต่อไปเป็นตัวอักษร เขียนว่า "รวยรวยเด้อ" ล่างสุดเขียนคำว่า "ครบรอบอายุ ๘๘ ปี พรรษา ๖๘" พุทธศิลปวัตถุมงคลรุ่นนี้ออกแบบได้สวยงามกะทัดรัด

ประกอบพิธีพุทธาภิเษก หลวงปู่สิงห์ อธิษฐานจิตภายในกุฏิของท่านรวม 1 ไตรมาส นอกจากนี้ ยังนำเข้าพิธีพุทธา ภิเษกในงานพิธีฉลองศาลาโรงทาน ที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ

ด้วยพลังจิตที่เข้มขลังพลังใจที่แก่กล้าของหลวงปู่สิงห์ และพระเกจิอาจารย์ที่ร่วมพิธีพุทธาภิเษก รวมทั้งเจตนาการจัดสร้างที่บริสุทธิ์ ทำให้วัตถุมงคลรุ่นนี้มีพุทธคุณรอบด้านไม่ต่างจากวัตถุมงคลหลายรุ่นที่เคยสร้างมา

จัดเป็นวัตถุมงคลอีกรุ่นหนึ่งของหลวงปู่สิงห์ ที่ผู้นำไปห้อยขึ้นคอมีประสบการณ์มหัศจรรย์มากมาย

ติดต่อที่วัดบ้านศรีสุข ต.ศรีสุข อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม


ขอบคุณที่มา  ข่าวสดรายวัน